ด้วยองค์การส่งเสริมวิชาการแห่งประเทศญี่ปุ่น (Japan Society for the Promotion of Science, JSPS) ซึ่งมีความร่วมมือทางวิชาการกับสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) มาตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๕๒๑ จะจัดให้มีการประชุม  ประกาศรับสมัครนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาเอกและ/หรือ นักวิจัยรุ่นเยาว์ เข้าร่วมการประชุม HOPE Meeting ครั้งที่ ๙ ในสาขาฟิสิกส์ เคมี สรีรวิทยา/แพทยศาสตร์และสาขาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ระหว่างวันที่ ๒๖ กุมภาพันธ์ – ๒ มีนาคม ๒๕๖๐ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อขับเคลื่อนความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในภูมิภาคเอเชีย – แปซิฟิก ตลอดจนเปิดโอกาสให้แก่บัณฑิตศึกษาในภูมิภาค สร้างเครือข่ายและได้แลกเปลี่ยนความรู้ในสาขาต่างๆกับผู้ที่ได้รับรางวัลโนเบลและนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำทั่วโลก  โดยขอความกรุณาส่งไปยังกองการต่างประเทศ วช. ภายในวันที่ 5 กันยายน 2559

รายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้

๑.  รายละเอียดการประชุม HOPE Meeting ครั้งที่ ๙
 ๒.  แบบหนังสือนำส่งเพื่อเสนอชื่อนักศึกษาฯ
 ๓.  แบบหนังสืออนุญาตจากอธิการบดี
 ๔.  ข้อมูลประกอบการสมัคร  HOPE Meeting ครั้งที่ ๙
 ๕.  Application From
 ๖.  Appendix

ติดต่อสอบถาม :

กองการต่างประเทศ (กกต.)

โทร. ๐ ๒๕๖๑ ๒๔๔๕ ต่อ ๒๐๗